• vi
  • en
  • zh-hans

Công nghệ đột phá cho vật liệu xây dựng mới

01/12/2020 10:29

Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Vietbuild 2020 đang diễn ra tại Hà Nội, Hiệp hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo “Công nghệ và vật liệu đột phá trong ngành xây dựng giai đoạn hậu Covid-19”. Đặc biệt là mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng lạc hậu, tiêu tốn tài nguyên và ô nhiễm môi trường.

Tại hội nghị, các chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng giới thiệu các sản phẩm đã, đang và sẽ ứng dụng tại Việt Nam, phục vụ cho các công trình xây dựng, làm bền, đảm bảo an toàn và phát triển, bảo vệ môi trường.

Công nghệ đột phá cho vật liệu xây dựng mới
Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2020 tại Hà Nội

Đặc biệt việc ứng dụng các vật liệu xây dựng với công nghệ PCCC hiện đại cũng được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu để nâng cao năng lực PCCC cho các công trình cao tầng. Ngoài vữa chống cháy, dung dịch trám trét chống cháy… thì sản phẩm chống cháy được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình cao tầng.

Hiện nay tại Việt Nam, hóa chất, sơn phủ nano cho gỗ và các vật liệu xây dựng khác tuân theo QCVN 06/2020, nổi bật là 3 dòng sản phẩm: Firegreen là dung dịch chống cháy Nano. nội thất gỗ như nhà, cửa gỗ, kèo mái bằng gỗ, MDF, Ván ép… hoặc gỗ hầm, quân dụng. Flamesave-23 là loại sơn phủ Nano chống cháy, cách nhiệt cho gỗ. So với Firegreen, là giải pháp chống cháy lan nhưng không bảo vệ toàn vẹn bề mặt gỗ, thì Flamesave-23 có thể bảo vệ bề mặt gỗ nguyên vẹn ngay cả khi tiếp xúc với ngọn lửa lên đến 60 phút. Cuối cùng, Flamesoft là dung dịch thấm Nano chống cháy cho vải và xốp cách nhiệt.

TS. Nguyễn Quang Cung – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vật liệu xây dựng Việt Nam khẳng định: “Trong tương lai, ngành Vật liệu xây dựng sẽ là ngành phát triển theo chu kỳ kinh tế, không sử dụng chất thải từ các ngành công nghiệp. khác để sản xuất nguyên liệu thô. Các vật liệu mới, được sản xuất với công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường sẽ được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để ứng dụng vào các công trình xây dựng mới ”.Chủ đề liên quan


Khánh thành khu công nghiệp rộng 130 ha tại Long An

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông tổng diện tích 129 […]

Xem thêm
Quy định mới về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký và ban hành Nghị định số 06/2021/NĐ-CP, thay thế Nghị định […]

Xem thêm
Tình hình triển khai xây dựng Dự án Công nghiệp tại Việt Nam quý 4 năm 2020

Quý 4 năm 2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ, giảm 19% so với […]

Xem thêm