Khu công nghiệp Thăng Long 2 hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên

Hưng yên có 533 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 6,7 tỷ USD. Trong đó, riêng KCN Thăng Long 2 đã tiếp nhận trên 100 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Khu công nghiệp Thăng Long 2 hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp Thăng Long 2 nằm tại huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây có vị trí thuận lợi khi cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 30 km và cách cảng Hải Phòng khoảng 70 km.

Đây là một KCN đa ngành, đa lĩnh vực trong đó tập trung thu hút các ngành sản xuất và các sản phẩm điện tử và cơ khí chính xác, các ngành cơ khí điện tử, máy móc giao thông. Khu công nghệp được thành lập năm 2006 với chủ đầu tư là Công ty TNHH KCN Thăng Long 2 (Liên doanh giữa tập đoàn Sumitomo – Nhật Bản và Công ty TNHH KCN Thăng Long).

Ban đầu, KCN Thăng Long 2 có quy mô 2,2 km2. Đến nay, sau 3 giai đoạn, KCN phát triển với tổng diện tích quy hoạch là 5,46 km2. Tháng 12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn và đại diện Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã trao đổi bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác thúc đẩy dự án Khu công nghiệp Thăng Long II, giai đoạn 4.

Theo đó, Tập đoàn Sumitomo sẽ chú trọng đến việc mở rộng khu thương mại và nhà ở trên diện tích 3,92 km2, với tổng số vốn đầu tư là 500 triệu USD.

Điều này khiến khu công nghiệp Thăng Long 2 hút đã thu hút được hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa trong số 6,7 tỷ USD FDI của toàn tỉnh Hưng Yên.

Được biết, dự án khu công nghiệp Thăng Long 2 được xây dựng trên tinh thần kế thừa sự thành công của KCN Thăng Long I (hay KCN Bắc Thăng Long) mà tập đoàn Sumitomo đã thực hiện tại Hà Nội.