Bình Dương mở khu công nghiệp 700ha tạo việc làm cho 35.000 lao động

Tỉnh Bình Dương thông qua quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Cây Trường rộng 700ha, quy mô lao động của khu công nghiệp dự kiến tạo ra việc làm cho 35.000 người.

Bình Dương mở khu công nghiệp 700ha tạo việc làm cho 35.000 lao động

Ngày 27.11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, HĐND tỉnh Bình Dương đã quyết định thống nhất thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Cây Trường, tại thị trấn Lai Uyên và xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo đồ án được thông qua, Khu công nghiệp Cây Trường có diện tích lập quy hoạch rộng khoảng 700ha, quy mô lao động khoảng 35.000 người.

Khu công nghiệp Cây Trường được xác định là khu công nghiệp tập trung, đa ngành với các loại hình công nghiệp thu hút các dự án đầu tư có các ngành nghề theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh đang có 29 khu công nghiệp và 10 cụm khu công nghiệp hoạt động và nhiều nhà máy nằm bên ngoài với khoảng trên 1 triệu lao động.

Hiện nay, tỉnh đang thực hiện chủ trương di dời các nhà máy nằm ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở địa bàn phía Nam chuyển đổi công năng di dời vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở phía Bắc, tỉnh Bình Dương.

Hiện, tỉnh Bình Dương mở các khu công nghiệp ở phía Bắc của tỉnh để chuẩn bị sẵn hạ tầng thu hút doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp ở phía Nam của tỉnh di dời.

Tỉnh cũng đang bàn bạc kế hoạch thu hút nhà đầu tư công nghệ cao, công nghệ chip bán dẫn, vi mạch điện tử.