Bình Phước thu hút dự án FDI 500 triệu USD

Dự án nhà máy sản xuất lốp xe cao su tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico tỉnh Bình Phước do nhà đầu tư Shandong HaoHua Tire đầu tư được xây dựng trên quy mô 43 ha, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.

Bình Phước thu hút dự án FDI 500 triệu USD

Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe HAOHUA (Việt Nam) triển khai tại khu công nghiệp Minh Hưng Sikico (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) trên tổng diện tích thuê đất 43ha. Sau khi hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị cho hệ thống dây chuyền sản xuất vào quý I/2024.

Nhà máy sản xuất lốp xe HAOHUA gồm: Lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ô-tô và các loại xe khác. Công suất sản xuất lốp xe tải radial toàn thép không săm với sản lượng hằng năm là 2,4 triệu bộ/năm và lốp radial bán thép với sản lượng 12 triệu bộ/năm. Giá trị sản lượng hằng năm dự kiến đạt 770 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.600 lao động địa phương và 200 lao động nước ngoài.

Sau khi đi vào hoạt động, theo kế hoạch là vào quý III/2025, tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến của cao-su thiên nhiên và cao-su tổng hợp khoảng 120.420,7 tấn/năm được nhập khẩu từ Trung Quốc và tại Việt Nam. Trong đó, sản lượng tiêu thụ cao-su tại Việt Nam khoảng 96.506 tấn/năm.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi tỉnh Bình Phước là địa phương có diện tích cây cao-su lớn nhất cả nước với hơn 240 nghìn ha. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao-su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân Bình Phước.