Singapore đầu tư hơn 84 triệu USD vào KCN Bảo Minh tại Nam Định

Dự án Kỹ thuật bảo hộ an toàn XINGYU VIỆT NAM của Nhà đầu tư Xingyu Safety Technology (Singapore) vừa được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào KCN Bảo Minh mở rộng.

Singapore đầu tư hơn 84 triệu USD vào KCN Bảo Minh tại Nam Định

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 2.027,500 tỷ đồng, tương đương 84.479,116 triệu USD, thực hiện trên diện tích 103.550 m2 tại Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng.

Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 583,372 tỷ đồng (24,307 triệu USD), vốn huy động 1.444,128 tỷ đồng (60,172 triệu USD).

Dự kiến, dự án Kỹ thuật bảo hộ an toàn XINGYU VIỆT NAM sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 3/2024, dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2025, tháng 2/2025 tiến hành lắp đặt máy móc thiết bị, tháng 12/2025 sẽ vào hoạt động chính thức.

Dự án này của nhà đầu tư Sigapore có quy mô sản xuất 300 triệu đôi găng tay bảo hộ lao động/năm (1.950 tấn/năm); công suất khoảng 10 triệu đôi găng tay y tế/năm (300 tấn/năm).

Cũng theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành về: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền thuê đất, sử dụng đất, thuế sử dụng đất, ưu đãi khấu hao nhanh, tăng mức chi phí được khấu trừ.

Khi thực hiện dự án, nhà đầu tư phải làm thủ tục đăng ký cấp tài khoản sử dụng trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư theo quy định pháp luật; có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam tại Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Được biết, Khu công nghiệp Bảo Minh tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định được thành lập năm 2007, với sự hỗ trợ của Tập đoàn dệt may Việt Nam, sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Nam Định, Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Bảo Minh với những cổ đông là những doanh nghiệp uy tín hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam đã phát triển khai thác thành công hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh.

Với chủ trương hoạt động đầu tư mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, Dự án Xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Bảo Minh của Công ty được hoạch định và triển khai chuẩn mực, phấn đấu mang đến những lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư và các đối tác.

Khu công nghiệp Bảo Minh là một trong các KCN mới của tỉnh Nam Định đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt các NĐT Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore.